Máy giặt công nghiệp là một thiết bị quan trọng giúp Trung tâm Y tế Quỳ Hợp – Nghệ An nâng cao chất lượng phục vụ, giúp người bệnh xóa bỏ nỗi lo đồ vải bệnh viện không sạch sẽ.Tâm lý e ngại của bệnh nhân về đồ vải của bệnh viện:

Sự thật thì nhiều bệnh nhân luôn có tâm lý tỏ ra lo ngại khi sử dụng các loại đồ vải mà bệnh viện cung cấp như quần áo, chăn, ga, gối, màn…Và khi được hỏi thì đa số trả lời rằng: họ lo ngại quần áo bệnh viện không sạch sẽ, có thể bị lây nhiễm vì giặt chung với đồ vải dính máu, dịch…

Vì vậy, để xóa bỏ tâm lý e ngại, lo lắng khi sử dụng đồ vải, Trung tâm y tế Quỳ Hợp – Nghệ An đã xây dựng quy trình giặt là – quản lý đồ vải nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với sự trợ giúp của hệ thống máy giặt công nghiệp – máy sấy công nghiệp hiện đại được cung cấp bởi INKO Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị giặt – sấy công nghiệp cho bệnh viện ở Nghệ Ancũng như toàn quốc.

Máy giặt công nghiệp – máy sấy công nghiệp trong quy trình giặt là của Trung tâm y tế ở Nghệ An:

Ở Trung tâm y tế Quỳ Hợp – Nghệ An, bệnh nhân vào điều trị nội trú được cấp phát đầy đủ gồm: Quần , áo, chăn, màn, ga trải giường , chiếu, đệm, gối, chăn nỉ (mùa hè) và chăn bông (mùa đông). Cho nên lượng đồ vải cần phải xử lý sau khi sử dụng khá nhiều, mỗi ngày lượng đồ vải cần xử lý khoảng 300kg.

Đồ vải của bệnh nhân sau khi sử dụng sẽ được thu gom về nhà giặt, tại đây nhân viên tổ giặt phải phân loại riêng từng loại đồ vải theo chất liệu và mức độ nhiễm bẩn như: đồ vải thường; đồ vải dính máu, dịch; săng phẫu thuật; chăn; màn; ga giường…vv.

Sau đó, máy giặt công nghiệp sẽ được sử dụng để làm sạch và khử khuẩn. Tùy vào mức độ nhiễm bẩn mà nhân viên tổ giặt chọn chế độ, chức năng giặt khác nhau để đảm bảo việc giặt sạch những đồ này.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn